Thông báo Di huấn và Chương trình Lễ tang của Hòa thượng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hương Tích Phật Việt xin đăng tải thông tin chi tiết về Lễ tang của Hòa thượng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Huế từ ngày 23.1 đến ngày 30.1.2022 để cùng cầu nguyện cho Hòa thượng Thiền sư. Kính nguyện Quý Ngài và Quý vị được vô lượng an lạc.

Thông báo Di huấn

Nguồn: Thượng Tọa Thích Chân Pháp Ấn,
Viện Trưởng Viện Phật Học Ứng Dụng Âu Châu tại Waldbroel Đức Quốc

Chương trình Lễ tang của Hòa Thượng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Thông điệp chia buồn của Thánh Đức Dalai Lama

Nguồn: Trang nhà Facebook “Thích Nhất Hạnh”

Tôi thật buồn khi được biết rằng đạo hữu và người bạn tinh thần, Tôn giả Thích Nhất Hạnh vừa thị tịch. Tôi xin gửi lời chia buồn của mình đến các môn đệ của ngài tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới.

Trong việc bất bạo động chống chiến tranh Việt Nam, việc hỗ trợ cho Martin Luther King, và hầu hết trong tất cả sự cống hiến để chia sẽ với những người khác không chỉ về cách thức chánh niệm và từ bi, mà cả cách thức để các cá nhân nuôi dưỡng sự thanh tịnh của tâm thức nhằm góp phần cho nền hòa bình chân chánh của thế giới, Tôn giả đã sống một kiếp sống thật sự có ý nghĩa.

Tôi chắc rằng cách thức tốt nhất để đền đáp sự cống hiến đến ngài là việc tiếp tục sự nghiệp của ngài để xúc tiến hòa bình trong thế giới.

Thủ ký của Thánh Đức Dalai Lama
22 tháng 1 năm 2022

Việt dịch: Làng Đậu/Võ Quang Nhân

Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát, học giả, nhà sử học Phật giáo Việt Nam hay tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, chiều tối nay 22-1, đã về chùa Từ Hiếu kính lễ, tưởng niệm. (Theo Giác Ngộ, ảnh: Làng Mai)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận