Tưởng niệm HT. Tuyên luật sư Thích Đỗng Minh

  • “Trong lòng thầy luôn coi Ôn Đỗng Minh là ân nhân cứu mạng mình. Chính Ôn Đỗng đã sắp xếp cho thầy dạy học tại trường Cơ bản, bắt đầu lớp dịch thuật của chúng tôi.”
  • “Năm Ôn Đỗng Minh viên tịch, thầy thay mặt Tăng ni Phật học viện Trung phần Hải Đức và Viện cao đẳng Phật học Hải Đức – Nha Trang, viết điếu văn tưởng niệm Ôn…”
  • “Khi việc biên tập Linh sơn pháp bảo đại tạng kinh hoàn tất, công viên quả mãn, thầy Bảo Quang về ở ẩn tại chùa Linh Ứng đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng. Lâu lâu vào thăm Ôn Đỗng Minh, Ôn hỏi việc tu thế nào.”
(Xem thêm: “Hương khói trần gian cứ bay đi một phút thiên thu còn mãi“)

(*) Từ lúc Hòa thượng cát tường viên tịch, tiểu sử của Hoà thượng được tập thành viết lại có nhiều nhầm lẫn. Nhân dịp kỷ niệm “Đệ ngũ chu niên”, Ban phiên dịch Pháp tạng Phật giáo Việt Nam – 19 tháng 2 Đinh Hợi (2007), Ban biên tập quyết định sửa lại cho hoàn chỉnh, để người sau tiện việc nghiên tầm, tra cứu. 

Tưởng niệm Tôn sư Tuyên luật sư Thích Đỗng Minh [ngày 11 tháng 5, Ất dậu – 11 tháng 5, Giáp thìn]
– Thích Tâm Nhãn

1. Triết học luật pháp xã hội dân sự:

Hai bé gái sáu tuổi, Margie và Natasha, đang tranh cãi về một tòa lâu đài bằng cát chúng xây trên bãi biển. Natasha bảo Margie, “Tớ không cho cậu chơi với tòa lâu đài bằng cát của tớ. Tớ đã mất nhiều công đắp nên nó, vì thế nó là của tớ.” Margie cãi lại, “Cát không là của ai hết. Dĩ nhiên nó không thuộc về cậu. Hơn nữa, lúc này chúng ta không ở trường nên không có luật lệ gì cả. Nếu cậu không để tớ chơi với cái lâu đài cát này, tớ sẽ gõ đầu cậu đấy.” Natasha dọa lại ngay, “Nếu cậu gõ đầu tớ thì tớ sẽ bảo chị tớ nhéo mũi cậu.” [1]

Long Sơn – Nha Trang, Ngày 17.06.05

THỪA HÀNH DI CHÚC

Tôi là Tỳ-kheo Thích Chí Tín, trụ trì chùa Long Sơn, Nha Trang – Khánh Hòa; theo lời uỷ thác của Hòa thượng Thích Đỗng Minh lo về hậu sự sau khi Hoà thượng viên tịch:
Lễ tang đơn giản, thời gian trong vòng 36 tiếng đồng hồ.
Tôi cùng chư Tăng chùa Long Sơn và Môn đồ pháp phái trọn quyền quyết định tang lễ theo lời di huấn của Hoà thượng.
Không xây tháp, dùng tịnh tài này để ấn tống kinh sách.
Theo lời Hoà thượng, tôi lập tờ di chúc này có sự đồng ý và ấn chứng của Hoà thượng.
Long Sơn, Nha Trang, ngày 17. 06. 2005.

Thích Đỗng Minh                                             Thích Chí Tín
(cùng ấn ký)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận